ผัดแขนงหมูกรอบ



ส่วนผสม
 หมูกรอบ 200 ก.
 ผักแขนง 150 ก.
 น้ำมันถั่วเหลือง 3 ชต.
 น้ำมันหอย 3 ชต.
 น้ำปลา 2 ชต.
 น้ำตาลทราย 1 ชช.
 กระเทียมกลีบใหญ่ 2 กลีบ
 พริกขี้หนูแดง 10 เม็ด
 น้ำเปล่า 3 ชต.

วิธีทำ

1. ผ่าครึ่งผักแขนงและนำไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นหั่นหมูกรอบให้เป็นชิ้นพอคำ หนา1/2 ซม. ตามด้วยสับพริก กระเทียมพอหยาบ
2. ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วจึงเทน้ำมันพืชลงไป ตามด้วยพริก กระเทียม ผัดให้หอม
3. เติมหมูกรอบลงผัดให้เข้ากัน ตามด้วยผักแขนงและปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงไปและผัดให้เข้ากันจนผักเริ่มสุก เป็นอันเสร็จ