หมูต้มใบชะมวง


ส่วนผสม

หมูสามชั้น
ใบชะมวง
หอมแดง
กระเทียม
ตะไคร้
พริกสด
เกลือ

วิธีทำ
ย่างไปชะมวงด้วยไฟอ่อนจนใบสลด พักไว้
ล่างหมูสามชั้นให้สะอาด จากนั้นนำไปจี่บนกระทะด้วยไฟอ่อนจนผิวด้านนอกเหลืองตักขึ้นพักไว้
ใส่เนื้อหมูที่จี่ไว้ลงในหม้อ ตามด้วยตะไคร้ หอมแดง กระเทียม เกลือ และ น้ำ
ยกขึ้นตักไฟแรงพอเดือด หรี่ไฟอ่อน เคี่ยวจนหมูสุกนุุ่ม  หมั่นช้อนฟองทิ้งเรื่อยๆ
ฉีกใบชะมวงแล้วใส่ลงหม้อ ตามด้วยพริกสด เคี่ยวต่อจนใบชะมวงออกรสเปรี้ยวและหมู
เปื่อย นุ่ม ชิมรสตามชอบ
ตักใส่จานเสริฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น