แกงคั่วเนื้อกับข่าอ่อน


ส่วนผสม

เนื้อวัวหั่นชิ้นบาง
ข่าอ่อนซอย
หัวกะทิ
น้ำพริกแกง
หางกะทิ
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา

วิธีทำ
ละลายน้ำพริกแกงกับหางกะทิในหม้อให้เข้ากัน ใส่เนื้อลงไปยกขึ้นตั้งไฟอ่อน เคี่ยวอย่างน้อย30นาที
จนเนื้อนุ่ม และกะทิงวดลง เร่งไฟกลางให้เดือด ใส่หัวกะทิและข่า ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ
ชิมรสชาติตามชอบ รอให้เดือดอีกครั้งปิดไฟ ตักใส่ชามเสริฟได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น