นักเก็ตปลา


ส่วนผสม
เนื้อปลากะผงลอกหนังออก  300 กรัม
แป้งสาลี    1  ถ้วย
แป้งข้าวโพด  1  ชต
ผงฟู   1  ชช
ไข่ไก่  1  ฟอง
เกลือและพริกไทยป่น  1  ชช
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
หั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นพอคำ โรยเกลือและพริกไทย เคล้าพอเข้ากัน พักไว้
ผสมแป้งทั้งสองชนิดและผงฟู เข้าด้วยกัน เตรียมไว้ จากนั้นตั้งกะทะ ใส่น้ำมันรอให้ร้อน
นำชิ้นปลาชุปไข่แล้วคลุกกับแป้งให้ทั่ว จากนั้นนำไปทอดโดยใช้ไฟกลาง จนสุกเหลือง ตักขึ้น
ซับน้ำมัน ออก จัดใส่จานเสริฟ ทานคู่กับซอสทงคัตสึ  ซอสพริก  ซอสมะเขือเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น